चयापचय स्तुतीसाठी तीन की: ताण, झोप आणि आहार

[ad_1]

चयापचय केवळ वजन कमी करणे आणि वजन वाढवणेच नव्हे तर रोगप्रतिकार प्रणालीचे कार्य, उर्जा पातळी, मनःस्थिती आणि भावनिक आरोग्य, हार्मोनल बॅलेन्स, त्वचेची गुणवत्ता, शरीराचे आकार, निर्मूलन यासाठी देखील असते ... खरं तर आपण ज्या प्रत्येक कार्यामध्ये विचार करू शकता शरीर, शारीरिक किंवा मानसिक, काही चयापचय प्रक्रियेशी संबंधित असू शकते. म्हणूनच मधुमेह, लठ्ठपणा, कर्करोग, हृदय अपयश, तीव्र दाह, नैराश्य आणि अगदी अपस्मार यासारख्या परिस्थितीस - या सर्व (आणि बरेच काही!) अंतर्निहित चयापचय विषयाशी जोडले जाऊ शकतात.

खरं सांगायचं तर आम्ही काय खातो त्यापेक्षा आपण चयापचय करतो. आम्ही स्वतःचे हार्मोन्स आणि शरीरातील प्रक्रियेपासून तयार केलेले कचरा (चयापचय स्वतःच) चयापचय करतो. आणि अर्थातच, आपण अन्न आणि पेयांचे चयापचय करतो त्याच प्रकारे आम्ही विचार आणि भावना (ज्यापैकी काही बहुतेकदा अत्यंत विषारी असतात) चयापचय करतो.

त्याच्या चेह On्यावर, चयापचय आपल्या शारीरिक, मानसिक आणि भावनिक आरोग्याच्या मुळाशी असल्याचे दिसून येते. म्हणूनच आरोग्यास अनुकूल करण्यासाठी आपण चयापचय अनुकूलित केले पाहिजे. महत्त्वाचे म्हणजे चयापचय सुधारण्यासाठी तीन तितकेच महत्त्वाचे घटक आहेत: ताणतणाव, झोप आणि आहार.

तणाव मुक्त रॅडिकल्स तयार करतो, म्हणजे चयापचय करण्यासाठी अधिक कचरा. ताणतणावाची दुसरी समस्या अशी आहे की ते लढा-उड्डाण यंत्रणा चालू करते ज्यामुळे निरोगी चयापचय मार्ग बंद होतात. परिणामी, रक्तातील साखर आणि इन्सुलिनची पातळी वाढते आणि आम्हाला चरबी अधिक संचयित करते (आणि चरबीच्या पेशी त्याऐवजी अधिक शारीरिक आणि भावनिक विषारी पदार्थ धारण करतात). म्हणून, ध्यान, शारीरिक व्यायाम आणि थेरपीच्या काही प्रकारांसारख्या ताणतणावांच्या पद्धती इष्टतम चयापचय आरोग्य राखण्यासाठी महत्त्वपूर्ण आहेत.

झोपेचा अभाव देखील रक्तातील साखर आणि इन्सुलिनची पातळी वाढवते आणि पॅरासिम्पेथेटिक मज्जासंस्थेस आत जाण्यास प्रतिबंध करते. अशा प्रकारे, पॅरासिम्पेथेटिक रेस्ट-डायजेस्ट-मेटाबॉलाइझ-रिपेयर मोडऐवजी आम्ही लढाऊ विमानात राहतो, ज्याने आधीच स्पष्ट केल्याप्रमाणे चरबी वाढवते. आणि विष संचय. हे टाळण्यासाठी आपण रात्री 11 वाजेपर्यंत झोपलेले असल्याची खात्री करा आणि किमान 8 तास झोप घ्या.

शेवटचे परंतु किमान नाही - आहार. आता, चयापचय आरोग्य वाढविण्यासाठी खाण्याचा एक मार्ग आहे आणि तो नष्ट करण्यासाठी खाण्याचा एक मार्ग आहे. जर आपल्याला आपल्या चयापचयात मदत करायची असेल तर आपल्याला येथून दूर राहणे आवश्यक आहे: साखर (विशेषत: फ्रुक्टोज जे अत्यंत चरबीयुक्त आणि दाहक आहे), पीठ आणि स्टार्च, पॉली-असंतृप्त चरबी (विशेषत: बियाणे तेल) आणि अल्कोहोल आणि सिगारेट. आपल्याला स्नॅकिंगपासून दूर राहण्याची देखील आवश्यकता आहे: दिवसाला दोन किंवा तीन जेवणांकरिता आपल्या अन्नाचे सेवन मर्यादित केल्याने तुमची चयापचय वाढेल आणि स्वतःची चरबी आणि विष तयार होईल. दुसरीकडे सतत चरणे, उलट काम करेल. शेवटी, संध्याकाळी after नंतर आपण तोंडात घातलेल्या प्रत्येक गोष्टीसाठी खाऊ नका, त्या वेळेस अवयवांच्या सभोवतालच्या शरीरातील चरबी (सर्वच सर्वात वाईट चरबी) म्हणून संग्रहित होईल.

शेवटी, योग्य खा, प्रेम करा आणि प्रार्थना करा आणि झोप घ्या म्हणजे तुम्हाला आतून तसेच बाहेरूनही सुंदर दिसेल.


[ad_2]

Comments

Popular posts from this blog

मानसिक आरोग्याभोवती डेबिंगिंग मिथके

आयुर्वेदिक औषधात मेरिडियन आणि क्यूई

Theory of Chinese Traditional Medicine - CTM