तणावमुक्त थँक्सगिव्हिंग सुट्टीची योजना कशी करावी

[ad_1]

आपण परिपूर्ण, तणावमुक्त थँक्सगिव्हिंग जेवणाची योजना कशी आखता? बर्‍याच वेगवेगळ्या मनोरंजक साइड डिशसह, टर्की शिजवण्याचे मार्ग, अन्नाची प्राधान्ये आणि आहारातील निर्बंध यामुळे थँक्सगिव्हिंग मेनूची योजना करणे देखील कठीण आहे. त्यामध्ये वेगवान जीवनाचा घटक, अन्न बजेटमध्ये कमी पैसे आणि येणा these्या व्यक्तींच्या व्यक्तिमत्त्वांचा समावेश होतो आणि कार्य आणखी कठीण होते. परिपूर्ण थँक्सगिव्हिंगचे नियोजन यापूर्वी जितके सोपे नव्हते तितके सोपे आहे. जे तुमच्याबरोबर आनंदोत्सव साजरा करण्यासाठी येत आहेत त्यांच्याशी अगोदर विचार करून आणि संवाद साधून, तुमची थँक्सगिव्हिंग सुट्टी होस्टेससह, सहभागी असलेल्या प्रत्येकासाठी एक विश्रांतीची आणि मजेदार घटना असू शकते.

इंटरनेटकडे बरीच टिप्स आहेत, परंतु इतर क्षेत्रांप्रमाणेच, माहिती ओव्हरलोडमुळे ते ताणतणाव देखील वाढवते. आपल्या कुटुंबास अपेक्षा आहे की पारंपारिक जेवण ते देऊ इच्छित आहेत परंतु आपण नियोजन न केल्यामुळे येणारा तणाव आणि संभ्रम देखील टाळायचा आहे. जितके लोक यामध्ये सामील होतील तितके कठीण होऊ शकते. मोठ्या कुटुंबासह आणि अनेक भिन्न थँक्सगिव्हिंग परंपरा समाविष्ट करण्यासाठी, विचारण्याचे प्रारंभ करणे सर्वात चांगले ठिकाण आहे. आता थोडा वेळ घ्या, महिन्याच्या सुरुवातीस चांगला, आणि त्यामध्ये सामील असलेल्यांशी बोला. प्रभारी महिला व्यक्ती सामान्यत: जाण्यासाठी उत्कृष्ट व्यक्ती असते. एक डोके मोजण्याचा प्रयत्न करा, जेणेकरून आपण खात्री करुन घेत आहात की आपण घेतलेली टर्की सर्वाना पोसण्यासाठी पुरेशी मोठी असेल आणि कोण येत आहे याची सर्वसाधारण भावना.

दुसरे, आपण आपल्या जेवणावर किती खर्च करण्यास तयार आहात ते विचारा. नवीन टर्की खरेदी करणे आवश्यक आहे का? किंवा गोठलेले ठीक आहे? पुन्हा आपल्या गुंतलेल्या वेळेवर, स्वयंपाकाची कौशल्य आणि आपण पक्ष्यासाठी बजेट केलेली रक्कम यावर अवलंबून असते. आपल्याकडे जितके साइड डिश असतील तितके कमी टर्की खरेदी करावी लागेल. किंवा आपण एक लहान टर्की पूरक करण्यासाठी इतर मांस डिश जोडू शकता. चमकदार पाककृती आणि पर्यायी स्वयंपाकाच्या पद्धतींसह आपण टर्कीवर कंजूष होऊ शकता, बार्गेन फ्रोज़न टर्की विकत घेऊ शकता आणि तरीही एक चवदार पक्षी आहे जो सर्वांना आनंदित करेल.

वेळ आणि पैसा दोन्ही वाचवण्याचा आणखी एक चांगला मार्ग म्हणजे मेनू सामायिक करणे. प्रत्येकजण त्यांची आवडती डिश आणू शकतो आणि यजमानास सर्व जेवण बनवायचे किंवा त्यासाठी पैसे देण्याची गरज नाही. हे आपल्या टेबलावरील प्रत्येकास त्यांची परंपरा ठेवू देते आणि तेथे भरपूर खाण्याची विमा आहे. हे पारंपारिक पोटलॉक बनवू नका. पुढे कॉल करा आणि अतिथी काय आणणार आहेत ते खाली आणा आणि त्यांना किती जण येत आहेत हे त्यांना कळवा.

यजमान म्हणून, हे आपले ठिकाण मेजवानीसाठी स्वच्छ आणि सज्ज असल्याचे सुनिश्चित करून आपल्याला सोडते. हाताळण्यासाठी स्नानगृह, स्वयंपाकघर आणि खाण्याचे क्षेत्र हे सर्वात महत्वाचे भाग आहेत. आपण या भागात चांगले कव्हर केले असल्याचे सुनिश्चित करा आणि आठवड्याच्या आधी ते करा. प्रत्येकाला बसण्यासाठी भरपूर जागा आहे याची खात्री करा. आपल्याकडे असल्यास, एक मोठा सर्व्हिंग टेबल आणि कॅज्युअल लॅप डायनिंग कार्य करू शकेल, परंतु थँक्सगिव्हिंगच्या मनोरंजनाचा एक भाग टेबलच्या सभोवती गोळा होत आहे. शक्य असल्यास खोली असल्यास अतिरिक्त टेबल्स घ्या किंवा भाड्याने द्या. महिन्यात लवकरात लवकर विचार करणे हे काहीतरी वेगळंच आहे.

विचार करण्याचा पुढील क्षेत्र आपण काय खाणार आहात. काही लोक पेपर प्लेट वापरतात. इतरांना वाटते की सुट्टीतील जेवण ही एक चांगली वेळ आहे. बर्‍याच लोकांमध्ये डिशवॉशर असल्याने, मुख्य साफसफाईची गोष्ट म्हणजे आपण खाल्लेले डिश नाही तर सर्व काही - आपण प्रीपे आणि सर्व्ह करण्यासाठी वापरत असलेले डिशेस. जर हिरव्यागार जाणे आणि पैशांची बचत करणे महत्वाचे असेल तर चांगले डिशेस बाहेर काढा. जर आपली शैली प्रासंगिक असेल तर कागदाच्या प्लेट्स किंवा त्या दरम्यान असलेल्या कोणत्याही गोष्टींसाठी जा. महत्त्वाचा भाग म्हणजे प्रत्येकजण सहकार्य करणे, आरामदायक वाटणे आणि एकत्र घालवलेल्या वेळेचा आनंद घेणे.

थँक्सगिव्हिंग हे एकत्र घालवण्याचा आनंददायक वेळ आहे याची खात्री करण्याचा सर्वात महत्वाचा पैलू म्हणजे संप्रेषण. येणार्यांबरोबर इव्हेंटबद्दल बोलणे आपल्याला अनावश्यक अती नियोजन, ताणतणाव नसलेल्या अपेक्षा आणि आपल्या आवडत्या लोकांसह घालवलेल्या आश्चर्यकारक सुट्टीपासून विचलित करू शकणारे इतर क्षेत्रांचा ताण टाळण्यास मदत करेल.


[ad_2]

Comments

Popular posts from this blog

मानसिक आरोग्याभोवती डेबिंगिंग मिथके

आयुर्वेदिक औषधात मेरिडियन आणि क्यूई

Theory of Chinese Traditional Medicine - CTM